Tư vấn quy trình thi công gạch ốp tường phòng khách “chuẩn hiệu quả”

Phòng khách được biết đến là một trong những không gian quan trọng mà sẽ gây ấn tượng cho các vị khách đầu tiên. Đây được xem là không gian đại diện cho toàn bộ phong cách, khả năng cũng như sở thích và điều kiện của chủ nhà. Chính bởi vậy nên nó thường nhận được sự quan tâm hơn hẳn so với những không gian khác trong nhà. Và đóng vai trò quan trọng tạo nên không gian phòng khách chính là gạch ốp tường.

Tư vấn quy trình thi công gạch ốp tường phòng khách "chuẩn hiệu quả"

Thông thường, gạch ốp tường thường được sử dụng với mục đích là hút sáng và giúp cho bề mặt tường luôn sạch sẽ. Nó cũng giúp mặt tường được bảo vệ khỏi các tình trạng ẩm ướt đồng thời cũng là để vệ sinh dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bên cạnh mục đích đó thì không thể phủ nhận vai trò của loại gạch này trong việc tạo phong cách và tăng thêm yếu tố thẩm mỹ cho không gian nhà.

Và để chọn được gạch ốp tường phù hợp thì việc làm theo từng quy trình xây dựng và chọn lựa là tối cần thiết. Nó sẽ là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và không gian phòng khách được tạo thành. Theo đó gạch được chọn dùng cho tường phòng khách phải được lựa chọn dựa trên phong cách, diện tích của ngôi nhà và điều kiện kinh tế của gia chủ. Khi lát, tuyệt đối không sử dụng gạch cắt tại những vị trí trung tâm gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của căn phòng.

Bên cạnh đó thì cần có phương pháp xử lí chống thấm, chống ẩm mốc cho tường cũng như bề mặt gạch ốp hợp lý. Một trong những phương pháp đó là cho gạch hút no nước và phơi khô trước khi ốp lát. Đồng thời, bạn cũng nên tuỳ tình hình kinh tế mà chọn lựa phương án ốp lát phù hợp. Đặc biệt, chọn thợ thi công cũng là một trong những yêu tố quan trọng cần quan tâm và ưu tiên hơn cả đấy.