Sử dụng gạch men hiệu quả với những bí quyết chỉ có “thợ chuyên nghiệp” mới biết

Là loại vật liệu xây dựng được sử dụng nhiều và phổ biến trong các công trình xây dựng hiện nay, gạch men đã và đang có được một lượng lớn các khách “ruột”. Nó cũng là loại gạch có giá thành phù hợp với nhiều công trình, nhiều nhu cầu, mục đích và vị trí khác nhau. Tuy nhiên, ngoài việc chọn lựa thì sử dụng cũng là một trong những cách có thể gây hại hoặc tăng thêm sự bền bỉ cho gạch mà nếu muốn tăng tuổi thọ cho công trình người dùng nên biết.

Sử dụng gạch men hiệu quả với những bí quyết chỉ có "thợ chuyên nghiệp" mới biết

Theo đó, để việc sử dụng gạch được lâu bề và mang lại hiệu quả cao thì trước tiên bạn cần xác định được loại gạch cần sử dụng. Ví như đối với những môi trường thông thoáng, khô ráo, mát mẻ, bạn có thể sử dụng gạch men bóng để tạo sự sang trọng, tươi mới và đẹp mắt. Tuy nhiên, nếu môi trường bạn hướng tới là một môi trường ẩm ướt hơn, có nhiều người qua lại thì gạch men mờ sẽ là sự hoàn hảo hơn hẳn vì nó chống xước và ít trơn trượt hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó thì việc lựa chọn kích thước gạch cũng là vấn đề bạn cần quan tâm. Bởi trên thực tế, gạch men có rất nhiều kích thước khác nhau từ nhỏ đến lớn để người dùng có thể sử dụng. Mà kích thước gạch tưởng chừng như đơn giản ấy lại chính là yếu tố tạo thế cân bằng cho không gian xung quanh.

Ngoài kích cỡ và chất lượng thì mẫu mã và màu sắc cũng là yếu tố bạn cần quan tâm để công trình thực sự đạt được hiệu quả như mong muốn. Theo đó, hãy lựa chọn màu sắc gạch dựa vào không gian sử dụng, diện tích và màu sắc của gạch ốp tường, gạch viền. Nếu không gian quá nhỏ, những màu sáng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Nhưng nếu không gian rộng lớn, bạn có thể chọn những tông màu tối hơn để tạo sự gần gũi và ấm áp.