Lưu ý khi dùng gạch block xây nhà

Gạch block là một trong những dòng sản phẩm vật liệu xây dựng đang được ưa chuộng và sử dụng nhiều trong những năm gần đây. Nó đặc biệt được ưa chuộng bởi những công trình xây dựng hạng nặng, có yêu cầu về khả năng chịu lực của gạch tương đối cao. Tuy nhiên, đối với xây nhà thì loại gạch này còn khá lạ lẫm. Chính bởi thế nên nhiều người vẫn còn lăn tăn thắc mắc rằng liệu loại gạch này có thể sử dụng để xây nhà được không?

Lưu ý khi dùng gạch block xây nhà

Thực chất, đã có nhiều công trình nhà dân sinh được thực hiện bằng loại gạch này và cho kết quả rất tốt. Bởi với bản chất là dòng gạch không nung chất lượng, gạch block sở hữu cường độ chịu lực cao cùng với khả năng chống thấm nước, chống ẩm mốc tuyệt vời. Bên cạnh đó, nó cũng sở hữu độ bền và tính thẩm mỹ cao phù hợp với nhiều công trình, nhiều mục đích và vị trí sử dụng khác nhau.

Ngoài ra, sử dụng gạch block xây nhà còn giúp đẩy nhanh quá trình thi công, rút ngắn thời gian hoàn thiện. Không chỉ vậy, gạch block nói chung còn có hình dạng, kích thước và khối lượng tương đối đồng đều với nhau, độ đồng đều này thường sẽ đạt mức 100% mà hoàn toàn không có được ở dòng gạch nung. Tuy nhiên, khi sử dụng và chọn lựa gạch block, người dùng nên lựa chọn những cơ sở uy tín. Hãy lưu ý về chuẩn chất lượng của gạch và tham khảo giá thành trước khi mua để tránh mua phải gạch kém chất lượng, gạch bị bòn rút xi…

Đồng thời việc thi công cũng cần phải được thực hiện một cách rõ ràng dưới bàn tay của những người thợ có kinh nghiệm. Tránh tình trạng chọn thợ thiếu kinh nghiệm và chưa từng thi công loại gạch này vì nó rất dễ gây ra hiện tượng hở khe tường tạo nên các vết dột, ẩm ướt.