Hướng dẫn chọn gạch ốp tường cho phòng khách

Bên cạnh các dòng sản phẩm gạch lát nền thì gạch ốp tường cũng là  một trong số những sản phẩm nhận được sự quan tâm đặc biệt của người sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn gạch ốp tường cho đúng và chính xác nhất. Đặc biệt là những người chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. 

Hướng dẫn chọn gạch ốp tường cho phòng khách

Và để hỗ trợ cho việc lựa chọn gạch ốp tường phòng khách được diễn ra đơn giản và thuận lợi hơn, gachxaydung.com đã tổng hợp thông tin và kinh nghiệm ở bài viết dưới đây. Hy vọng nó sẽ phần nào giúp ích được bạn trong quá trình tìm kiếm, chọn lựa và sử dụng gạch. Từ đó sẽ có một không gian ưng ý và mang tính thẩm mỹ cao nhất.

Cụ thể, để lựa chọn được một sản phẩm gạch ốp lát chất lượng, phù hợp với phòng khách thì trước tiên bạn cần quan tâm đến kích thước gạch. Kích thước gạch chọn lựa sẽ phụ thuộc vào diện tích của căn phòng. Ví như với phòng khách có kích thước dưới 18m2 thì gạch ốp kích thước 300×300 là phù hợp. Tương tự như thế, gạch 400×400, 300×600 sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho phòng khách có diện tích từ 18- 36m2 và gạch ốp tường 200 x 400, 300 x 600 sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho căn phòng có diện tích từ 36m2 trở lên.

Bên cạnh kích thước của gạch thì bạn cũng nên chọn kiểu dáng và màu sắc gạch cho phù hợp với phong cách mà bạn muốn hướng tới. Ví như đối với phòng khách mang hơi hướng hiện đại, bạn nên tham khảo các loại gạch ốp có màu sắc tương phản, hoạ tiết hình khối để tạo thêm sự cá tính. Ngược lại, nếu bạn hướng đến sự cổ điển thì hoạ tiết đơn giản, màu sắc ấm sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Chúc các bạn sớm chọn được sản phẩm gạch ốp tường ưng ý.