Gạch block xây tường

Nói đến gạch block, hẳn là nhiều người còn thấy lạ lẫm. Tuy nhiên, đối với những người làm xây dựng thì loại gạch này cực kì được yêu thích. Nó được trưng dụng nhiều ở các công trình xây dựng yêu cầu vầ tính chịu lực cao hoặc tường rào, cổng đối với các công trình dân dụng.

Gạch block xây tường

Theo đó, gạch block xây tường còn được gọi là gạch không nung hay gạch bê tông. Trong những năm gần đây, loại gạch này được sử dụng khá nhiều, gần như là ở tất cả các công trình xây dựng hiện nay. Người ta thường dùng loại gạch này để xây tường nhà, xây hầm, móng hay các hầm bể chứa… Ngoài ra thì nó cũng thường được sử dụng để thực hiện các công trình xây bể chứa.

Đúng như cái tên “gạch block” của nó, loại gạch này giúp chắn cát, chắn đê đạp ven biển rất tốt. Trong khi đó, vì không phải trải qua quá trình nung nên loại gạch này thường có giá thành rẻ hơn so với các loại gạch ngói thông thường, khả năng chịu lực của nó cũng được xem là rất đáng ngưỡng mộ nhờ vào khâu ép gạch công nghệ cao.

Không chỉ vậy, đây còn là dòng sản phẩm giúp tiết kiệm chi phí thi công tối đa nhờ vào tính năng thi công nhanh của nó. Với sản phẩm này, chủ thi công sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức một cách tối đa, kèm theo đó, quá trình làm thợ cũng đỡ vất vả hơn so với các loại gạch thông thường.