Gạch block đặc

Với những người làm trong ngành xây dựng nói riêng và những người am hiểu về thị trường xây dựng nói chung thì gạch block vốn không có gì xa la, thậm chí nó còn là loại gạch khá phổ biến và được sử dụng nhiều hiện nay. Đặc biệt, loại gạch này được sử dụng nhiều trong các công trình có yêu cầu về độ chịu lực khá cao như xây tường rào, đê đập, cầu móng hay các công trình hầm, đường, cầu.

Gạch block đặc

Gạch block hiện nay có khá nhiều loại, nhưng trong đó phổ biến nhất phải kể đến loại gạch block đặc. Loại gạch này có giá thành phù hợp, độ vững chắc và bền bỉ cao, đi kèm với đó là khả năng chống thấm và chống âm và cách nhiệt cực kì tốt nên rất được các công trình công cộng ưa chuộng sử dụng.

Giữa những ưu điểm về giá thành, chất lượng và khả năng thì ngoại hình chính là điểm trừ duy nhất của sản phẩm này. Bởi gạch block được làm hoàn toàn bằng cát, xi măng và các chất phụ gia mà không trải qua quá trình nung nên sau khi thành phẩm, gạch vẫn giữ nguyên màu xám của xi măng cũ. Tuy nhiên, điểm trừ này hoàn toàn có thể chấp nhận được với những không gian không yêu cầu về độ thẩm mỹ như móng, gầm cầu, đê đạp và tường bao. Còn với những công trình cần yếu tố thẩm mỹ thì người dùng có thể sử dụng thêm một lớp tường xi, sơn mỏng bên ngoài.

Với gạch block, quá trình thi công công trình cũng được rút gọn đi một cách đáng kể. Bởi vậy nó chính là sản phẩm hoàn hảo dành cho những nhu cầu sử dụng có yêu cầu về thời gian gấp rút, tính chắc chắn cao và giá thành rẻ. Hẳn bạn sẽ có nhiều điều bất ngờ khi sử dụng sản phẩm này đấy.