Chọn gạch chống ẩm cho nền nhà luôn khô ráo trong những ngày trời nồm

Nồm là một hiện tượng thời tiết rất đỗi bình thường và tự nhiên thường thấy ở Việt Nam. Vào những ngày này, độ ẩm tăng cao khiến cho các hạt nước li ti đọng lại trên mặt nền nhà, tường hay vách nhà gây nhiều bất tiện cho việc sử dụng cũng như ảnh hưởng đến độ bền của công trình xây dựng.

Chọn gạch chống ẩm cho nền nhà luôn khô ráo trong những ngày trời nồm

Để khắc phục và làm giảm bớt sức ảnh hưởng của hiện tượng này, bên cạnh những phương thức như đổ vôi, lót than xỉ thì lựa chọn gạch cũng là một khâu quan trọng để đảm bảo an toàn, hiệu quả cho những ngày như thế này. Và một vài dòng gạch mà bạn có thể tham khảo sử dụng có thể kể đến như gạch góm nung, gỗ hoặc vật liệu cách nhiệt nhẹ như polystiron hay gốm bọt.

Đặc biệt, nên hạn chế sử dụng các loại gạch me bóng vào những ngày này vì thường bề mặt đọng nước sẽ nhiều hơn, đồng thời với độ bóng vốn có nó sẽ còn khiến cho nền nhà ẩm ướt dễ trơn trượt hơn. Mà điều này thì hoàn toàn không tốt cho người sử dụng, đặc biệt là những gia đình có người già và trẻ nhỏ.

Bên cạnh việc lựa chọn các loại gạch hợp lí khi xây nhà thì vào những ngày này, bạn cũng nên rải xỉ than hoặc cát vàng bên dưới nền nhà khi xây dựng hoặc thực hiện cho vôi ở góc nhà để hạn chế bớt hơi ẩm. Vào những ngày này, bạn cũng nên hạn chế mở cửa (bao gồm cả cửa sổ) và sử dụng các thiết bị công nghệ như máy điều hoà và máy hút ẩm để loại bỏ bớt đi phần hơi ẩm gây đọng nước có trong nhà. Chúc các bạn thành công.