Chi tiết cách chọn gạch men chất lượng để lát nền nhà

Gạch men là một trong những dòng sản phẩm được ưa chuộng và sử dụng nhiều hiện nay. Với thiết kế đẹp, mẫu mã đa dạng, phong phú, màu sắc hoa văn bắt mắt… người dùng sẽ có rất nhiều sự lựa chọn dành cho dòng sản phẩm này. Tuy nhiên, để lựa chọn được những sản phẩm gạch men chất lượng lại không hề đơn giản. Điều đó phụ thuộc rất nhiều vào chuyên môn và kinh nghiệm.

Chi tiết cách chọn gạch men chất lượng để lát nền nhà

Nhưng với những gạch đầu dòng dưới đây, bạn hoàn toàn có thể trở thành một chuyên gia chọn gạch men ngay cả khi bạn là người “ngoại đạo” đối với ngành xây dựng:

– Đầu tiên, để biết loại gạch men đó có tốt hay không, bạn hãy quan sát màu sắc của viên gạch. Nếu lưng bề mặt gạch có màu trắng, điều đó chứng tỏ gạch được làm từ cao lanh và tràng thạch, nguyên liệu này sẽ tốt hơn so với gạch có màu đỏ được làm từ đất sét.

– Tiếp theo, để kiểm tra độ thấm hút của gạch, bạn hãy nhỏ lên mặt lưng gạch vài giọt nước. Gạch nào thấm hút càng chậm thì càng tốt.

– Đừng quên gõ lên thân gạch để kiểm tra âm thanh của gạch phát ra. Nếu âm thanh phát ra thanh, chắc thì đó là gạch tốt, ngược lại nếu âm thanh phát ra đục, nghe bồm bộp thì không nên lựa chọn.

– Úp hai viên gạch vào nhau để kiểm tra độ phẳng của gạch. Bở gạch phẳng thì quá trình thi công và chất lượng sử dụng mới được đảm bảo.

– Kiểm tra bề mặt gạch và loại bỏ đi những tấm gạch lỗi xuất hiện nhiều lỗ rỗng lớn và giữ lại những tấm gạch men có mặt gạch láng, mịn, lỗ không có hoặc cực nhỏ, càng nhỏ sẽ càng tốt.