Cách chọn và thi công gạch ốp tường nhà vệ sinh bền đẹp

Mặc dù không nằm ở “mặt tiền” như phòng khách hay sân vườn… Nhưng nhà vệ sinh lại là không gian tối quan trọng cần được quan tâm đúng cách của mỗi gia đình. Và một trong những khâu quan trọng để đảm bảo được hiệu quả sử dụng của nó đó là gạch ốp tường.

Cách chọn và thi công gạch ốp tường nhà vệ sinh bền đẹp

Lựa chọn gạch ốp tường vốn dĩ đã là công việc khó khăn, riêng với nhà vệ sinh thì lại càng trở nên khó khăn gấp bội. Bởi ngoải yếu tố thẩm mỹ thì nó còn đặt ra yêu cầu về chất lượng gạch và thời gian sử dụng hiệu quả vì nhà vệ sinh là không gian tương đối ẩm ướt, do đó nếu lựa chọn gạch không kĩ, thi công không đảm bảo thì tường sẽ rất dễ bị bong tróc, ẩm mốc và nứt gây ảnh hưởng đến an toàn trong quá trình sử dụng.

Để lựa chọn được gạch ốp tường tốt cho nhà vệ sinh thật ra không quá khó. Điều đầu tiên mà người lựa chọn gạch cần nắm rõ và thực hiện đó là chọn kích thước gạch phù hợp. Thông thường, gạch được chọn để ốp tường cho nhà vệ sinh sẽ có kích thước 30x60cm. Kính thước càng lớn, màu sắc càng sáng và đơn giản thì nhìn không gian càng rộng và thoáng, màu sáng cũng hút ánh sáng tự nhiên hơn hẳn.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn gạch ốp tường của nhà vệ sinh cũng cần phải được đảm bảo phù hợp với gạch viền. Đã là gạch nhà vệ sinh thì nên ưu tiên chọn những loại gạch có khả năng chống thấm, chống ẩm ướt tốt và dễ lau chùi như gạch đá granite hay dòng gạch ceramic. Ngoài ra thì cách ốp tường cũng rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ của cả một bức tường. Đây là yếu tố quan trọng cần được chăm chút bởi những người thợ có tay nghè và kinh nghiệm.